2005/May/01

เมื่อวานมีโอกาสได้ดูหนังเกาหลีเรื่องนึง ส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบดูหนังเกาหลี หนังญี่ปุ่นมากคนหนึ่ง หนังพวกนี้ให้ความรู้สึกแตกต่างกับหนังฮอลลีวู้ดดังๆ แล้วก็มีหลายเรื่องที่ดูแล้วสะเทือนใจมากมาย อย่างหนังเกาหลีเรื่อง Brother ที่วอนบินเล่นทำเอาเกือบน้ำตาร่วงแน่ะ

หนังเรื่องนี้ชื่อว่า Old Boy ใครที่อยากไปหาไปดูเองและไม่อยากรู้ตอนจบของเรื่องนี้ไม่ควรอ่านเนื้อเรื่องนะคับ...

เนื้อเรื่อง:

โอแดซู ถูกกลุ่มองค์กรลึกลับจับตัวไปขังไว้เป็นเวลา 15 ปีเต็ม แถมยังฆ่าภรรยาของเขาโดยป้ายความผิดมาให้เขาอีก ในระยะเวลาที่ถูกคุมขังอยู่เขาจำได้ดีว่ามีหญิงสาวนักสะกดจิตมาหาเขาถึง 3 ครั้ง แต่เขาก็ไม่รู้ว่าสิ่งที่เธอทำนั้นมีความหมายอย่างไรกันแน่ แต่หลังจากที่ผ่านไป 15 ปี แดซูก็ถูกปล่อยตัวออกมา เหมือนกับว่าเขาถูกบังคับให้เล่นเกมส์บางอย่าง แดชูเจอหญิงสาวคนหนึ่งที่ร้านชูซิ เธอคุ้นหน้าเขาอย่างประหลาด แล้วอยู่ๆตอนที่เธอสัมผัสตัวเขา เขาก็ล้มลงไปอย่างไม่ทราบสาเหตุ

แดซูถูกพาตัวมารับการรักษาที่บ้านของหญิงสาว เธอชื่อ มิโดะ เธอบอกว่ารู้สึกชอบแดซูขึ้นมา เธอเลยอาสาช่วยเหลือเขาทุกอย่าง ตั้งแต่ตามหาที่อยู่ของลูกวาวของเขา ตามหาองค์กรลึกลับที่จับตัวเขาไว้ รักษาแผลให้ ฯลฯ แต่แดซูก็ยังไม่เชื่อใจเธออยู่ดี ในที่สุดเขาก็รู้ที่อยู่ของค์กรที่จับเขาขังไว้ แต่หัวหน้าของที่นั่นบอกว่า เขาได้รับหารจ้างวานมาอีกที และข้อมูลของลูกค้านั้นเป็นความลับ แต่หลังจากที่ถูกแดซูทรมาณ เขาก็ให้เทปที่มีเสียงคนที่สั่งให้ขังเขาไว้อยู่ แดซูสืบเรื่องของชายตนนั้นจนรู้ว่า ชายคนนั้นเฝ้าดูเขาอยู่ตลอดเวลาที่อพาร์ตเม้นท์ห้องตรงข้ามกับห้องของมิโดะที่เขาพักอยู่ แต่ดูเหมือนว่ามิโดะจะไม่รู้เกี่ยวกับเรื่องนี้เลย ชายคนนั้นท้าทายให้แดซูสืบหาว่าเพราะอะไรตนเองถึงต้องการแก้แค้นแดซูมากถึงขนาดนี้

แดซูได้ล่วงรู้ว่าเพราะผลกระทบจากการสะกดจิตตอนที่ถูกคุมขังอยู่ทำให้ความทรงจำของเขาขาดหายไป เขานึกไม่ออกทั้งเรื่องของชายคนนั้นหรือแม้กระทั่งความแค้นที่ชายคนนั้นมีต่อเขา ที่ร้ายไปกว่านั้นเขาได้หลงรักมิโดะ และมีความสัมพันธ์กัน เขาต้องพยายามปกป้องเธอจากการแก้แค้นของชายคนนั้น แดซูสืบรู้ว่าชายคนนั้นเคยเรียนร่วมโรงเรียนเดียวกับเขาสมัยมัธยม ชื่อ ลีวูจิน เขามีน้องสาว ชื่อ ลีซูอา เนื่องจากแดซูไปเห็นทั้งสองคนมีอะไรกันทั้งๆที่เป็นพี่น้องกันแท้ๆ และเอาข่าวนี้ไปป่าวประกาศทั่วโรงเรียนทำให้ ลีซูอา ต้องกระโดดน้ำฆ่าตัวตาย เพราะเหตุนี้เองที่ทำให้ลีวูจินต้องการแก้แค้นเขาโดยพรากคนสำคัญของเขาไปจากเขา และการแก้แค้นอย่างสุดท้ายของวูจิน วูจินให้แดซูเปิดกล่องสีม่วงใบหนึ่งในนั้นมีอัลบั้มภาพครอบครัวของเขาอยู่ ภาพในอัลบั้มใบแรกเป็นรูปเขากับภรรยาและลูกสาว ต่อมาเป็นภาพภรรยาและลูกสาวตัวน้อยแค่สองคน และหลังจากนั้นก็เป็นภาพเด้กสาวคนเดียว ที่เริ่มเติบโตขึ้นเรื่อย....เธอคือมิโดะนั่นเอง มิโดะคือลูกสาวแท้ๆของแดซู ความจริงที่น่าตระหนกนี้เองทำให้แดซูแทบคลั่ง วูจินบอกว่าเขาได้สะกดจิตคนทั้งสองให้มาพบกัน และยังบอกอีกว่าการที่จะทให้คนสองคนรักกันนั้นเป็นเรื่องยากหลือเกิน แต่เขาก็ทำจนได้ แดซูบอกกับวูจินว่าเขาจะยอมทำทุกอย่าง เพราะฉะนั้นอย่าบอกเรื่องที่เขาเป็นพ่อแท้ๆกับมิโดะเลย แดซูยอมตัดลิ้นตัวเองเพื่อไม่ให้วูจินบอกความจริงนี้กับมิโดะ สุดท้ายวูจินก็ไม่ได้ฆ่าแดซู และยังทิ้งคำพูดสุดท้ายไว้ให้แดซู ก่อนที่ตัวเองจะฆ่าตัวตาย ทั้งชั้นและก็ซูอาเราต่างก็รักกัน ถึงแม้ว่าเราจะรู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้ก็ตาม คำพูดสุดท้ายนี้ของเขา เขาต้องการจะบอกกับแดซูว่าเขาไม่ได้บังคับฝืนใจอะไรซูอา หรือเพียงแค่ต้องการให้แดซูทำใจเรื่องมิโดะกันแน่...

หนังเรื่องนี้สะเทือนใจอย่างร้ายแรง แต่เราก็คิดว่าสนุกดี มีฉากประทับใจหลายฉาก แล้วก็มีฉากหวาดเสียว โหดร้ายทารุณค่อนข้างเยอะ (มั้ง) รวมๆแล้วก็ดี น่าดู ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องออกจะเดาง่ายไปนิด (สำหรับเรา) ไงๆก็ลองหามาดูกันนะฮะ

ภาพตัวอย่าง>>

Comment

Comment:

Tweet


If you try to find place where you can get resume writing (prime-resume.com) here is very out of sight place for you about this topic, which keep examples and gives an occasion to learn how make great CV resumes . But this site is more elegant, and more invaluable.
#10 by Web page (103.7.57.18|46.161.41.16) At 2013-04-18 20:08,
Term papers composed by trustworthy essay writing service cannot be poor! I was buying customized papers online for more than a decade! I was generally fulfilled with outcomes. I guess that people who order term essays in the internet know what I talk about!
#9 by essay writing service (31.184.238.21) At 2012-01-08 22:08,
Some time before, I really needed to buy a good house for my organization but I didn't earn enough money and could not buy something. Thank God my brother suggested to take the home loans at reliable bank. So, I did that and used to be satisfied with my collateral loan.
#8 by loans (193.105.210.41) At 2011-11-04 16:45,
Do not opine that will be simple to order <a href="http://www.bestwritingservice.com/research-paper-writing1.html">research paper writing</a>! There are many fraud custom writing companies. That is not easy to find expert company.
#7 by SteinAimee (193.105.210.41) At 2011-11-02 03:00,
T[]T'' อ๊ากกกก
อ่านแล้วเจ็บแทน แต่ทำไมต้องให้มารู้ความจริงตอนหลังเนี่ย!?
พ่อ ลูก กัน....
โอว TwT ในความคิดเราว่ามันไม่ผิดศีลธรรมนะ ที่เกิดแบบนี้ขึ้นเนี่ย
เพราะว่าพึ่งมารู้กันตอนหลัง.... ผู้ชายก็ตัดลิ้นตัวเอง ช่างเศร้านักอ่ะ..
ต้องหามาดูๆๆ <= มันน้ำตาท่วมแหง

P$; ส่วนตัวชอบดูหนังเกาหลี&ยุ่น เหมือนกันเลย >w<,,
#6 by timo At 2005-05-03 03:15,
กรี๊สยังไมได้ดูเลยยยยย อยากดูมากมายยยย หาได้ทีไหนนี่ = ="
#5 by shikak At 2005-05-02 21:31,
เราก็ดูเรื่องนี้เหมือนกัน จบหักมุมมาก....ตอนจบเอาเรากุมขมับไปเลย.....เครียดมาก....แต่เป็นหนังที่ดีจริงๆ
#4 by erwine_duk At 2005-05-01 19:33,
ดูแล้วจ๊า มันดี
โหด สงสารผู้หญิง ฮือๆ
#3 by -'๑'- So^^Cool -'๑'- At 2005-05-01 19:11,
- - ยังม่ได้ดูเลยอะ.... เพิ่งจาไปเช่า RAISE YOUR VOICE มาดู....
#2 by S H † N N At 2005-05-01 16:27,
เรื่องนี้ เจ็บมาก
ทำคนดูเจ็บดีจริงๆ เรามี ดีวีดี ชอบๆ ฮ๊ๆ
#1 by น้าม At 2005-05-01 16:25,