2005/May/08

อืมมม....มาถึงตอนที่ 3 ของซีรี่ส์ My Love&Favorite เรื่อง Angel Sanctuary แล้วสินะ ความจริงก็ชักขี้เกียจเขียนแล้วเหมือนกัน แต่ไม่ชอบอะไรค้างๆคาๆต้องทำให้จบ ตอนนี้ก็เป็นตอนจบของเรื่องนี้ในหนังสือการ์ตูนแล้ว เป็นภาคสวรรค์ ที่เริ่มตั้งแต่เล่มที่ 11 ไปจนถึงเล่มสุดท้ายคือ เล่มที่ 20

หน้าปกเล่ม 11 >>

ตัวละครเพิ่มเติม>>

อานาเอล - เทพสาวที่ทำการวิจัยเรื่องแซนดัลโฟนกันเมทาโรน คนรักของซาฟิเคิล ที่เขาสังหารด้วยมือของเขาเอง

แซนดัลโฟน - เป็นฝาแฝดกับเมทาโรน เกิดมาไม่มีร่างกาย และต้องการได้ร่างกายที่สวยงาม

ซาริเอล - ลูกน้องของโรเชล ที่เข้าขัดขวางพวกเซสึนะไม่ให้ช่วยซาฟิเคิล มีตาปีศาจ

ไลล่า - เทพสาวเพื่อนรักของอานาเอล ตัวตนที่แท้จริงของเซวอฟทาท่าร์

บัลเบโร - 1 ใน 7 ซาตาน เธอทำทุกอย่างเพื่อลูซิเฟอร์

ลูซิเฟอร์ - ราชาปีศาจแห่งแดนนรก ความจริงแล้วเขาถูกผนึกไว้ในดาบเจ็ดแฉก หลังจากที่ตายลงในฐานะคิระ ซาคุยะ เขาก็เข้าร่วมกับโรเช เป็นศัตรูของเซสึนะ

เนื้อเรื่อง - หลังจากที่ เซสึนะ ได้กลับเข้าร่างของตนเองก็กลับมาที่อานาคุระ เขาได้รับการติดต่อจาก ซาฟิเคิล ผ่านทาง เรเจิล ว่าด้วยเรื่องของซาระ ที่ตอนนี้อยู่ในร่างของ จิบริล เทพแห่งธาตุทั้งสี่ และตอนนี้เธอกำลังจะถูกพิพากษา เซสึนะตัดสินใจไปสวรรค์ช่วยซาระ และเพื่อความแน่ใจจึงให้ซาฟิเคิลทิ้งเรเจิลไว้ที่อานาคุระเพื่อเป็นตัวประกัน ก่อนหน้านั้นซาฟิเคิลได้เผยอดีตที่น่าเศร้าของตนเองก่อนที่จะมาเป็นผู้รำเทพโทรนส์ให้เรเจิลรับรู้ ในอดีตซาฟิเคิลเป็นผู้ล่าสังหารเหล่าเด็กที่เกิดจากเทพด้วยกัน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องต้องห้าม เขาและ อานาเอล รักกัน แต่ไม่รู้ว่าด้วยเหตุผลอะไรเรื่องนี้ได้ล่วงรู้ไปถึงหูของเซวอฟทาท่าร์ผู้นำเผด็จการที่ไม่รู้โผล่มาจากไหนเข้า และในการล่าสังหารครั้งสุดท้าย มีคนจับอานาเอลปลอมตัวเป็นผู้ก่อการร้าย ด้วยเหตุนี้ซาฟิเคิลจึงสังหารเธอโดยที่ไม่รู้ว่าเป็นเธอ หลังจากนั้นเขากพยายามฆ่าตัวตาย แต่ว่า อดัมกาดามอน เข้ามาขวางไว้ เพราะเหตุนี้เขาจึงตาบอด

ด้วยความบุ่มบ่ามของเซสึนะเขาไม่ฟังคำของซาฟิเคิลบุกไปช่วยซาระ แต่ในที่สุดทั้งสองคนก็ได้พบกันอีกครั้ง แต่ซาระกลับไม่ยอมไปกับเซสึนะ เพราะเธอไม่อยากทิ้งสาวใช้ของเธอให้ถูกพวก เซวอฟทาท่าร์สังหาร เธอบอกกับเซสึนะว่า เป็นผู้กอบกู้ตัวจริงเมื่อไหร่แล้วมารับเธอนะ เพื่อช่วยให้เซสึนะหนี ซาฟิเคิลจึงถูกพวกเซวอฟทาท่าร์จัในฐานะกบฏ

เซสึนะกลับมาอานาคุระด้วยความรู้สึกผิดที่มีต่อพวกซาฟิเคิลและซาระ เซสึนะตัดสินใจกลับไปที่สวรรค์อีกครั้งพร้อม คิระ และ คาโต้ เพื่อช่วยซาฟิเคิล ในขณะเดียวกันเรเจิลที่โกรธแค้นเซสึนะที่ปล่อยให้ซาฟิเคิลถูกจับ ก็กำลังมุงหน้าไปสวรรค์เช่นกัน เซสึนะได้รับความช่วยเหลือจากคณะกบฏอีกครั้ง และมุ่งตรงไปช่วยซาฟิเคิล แต่ภาพที่เขาเห็นคือซาฟิเคิลที่ถูกตัดปีกสูญเสียการควบคุมตนเองกลายเป็นปีศาจร้ายไป ซาริเอลถือโอกาสตอนที่ซาฟิเคิลถูกตัดปีกลอบสังเกตพฤติกรรมและตัวตนที่แท้จริงของเซวอฟทาท่าร์ตามคำสั่งของโรเชล ซาริเอลเข้าต่อสู้กับพวกเซสึนะแต่ก็ถูกซาฟิเคิลที่ได้สติกลับมาเพียงชั่วครู่สังหาร แล้วอดัมกาดามอนก็ปรากฎตัวขึ้นแสดงภาพนิมิตให้ซาฟิเคิลเห็นว่าความจริงแล้วลูกของเขากับอานาเอลยังไม่ตาย และอยู่ใกล้ๆเขานี่เองนั่นก็คือ เรเจิล ซาฟิเคิลขอให้เรเจิลสังหารตนเองซะ เพื่อที่ตนเองจะได้ไม่ต้องกลายเป็นปีศาจและทำร้ายผู้อื่นอีก

หลังจากนั้นเซสึนะก้กลับมาที่อานาคุระ แต่ก็ต้องพบว่าอานาคุระถูกโรเชลบุกเข้ามาเพื่อเอาร่างของอเล็กเซลผู้เป็นพี่สาวคืน เซสึนะต่อสู้กับโรเชลแต่ได้คิระเข้ามาช่วยไว้ ตัวคิระเองก็ถูกโรเชลสังหาร เซสึนะโกรธมาก แต่ก็ได้รับรู้ว่าความจริงแล้วคิระเป็นวิญญาณของลูซิเฟอร์ที่คอยตามอเล็กเซลเพราะหลงรักเธอ เซสึนะถูกโรเชลตัดปีกข้างหนึ่งพร้อมด้วยตะปบตาอีกข้างจนบาดเจ็บสาหัส ในขณะเดียวกันทางนรกชั้นอุทรที่สูญเสียราชาปีศาจไปแล้วทำให้นรกไม่สามารถคงอยู่ได้ จำเป็นต้องปลดผนึกนรกแต่ละชั้นออกจากกันทำให้เกิดความเสียหายใหญ่หลวง เซสึนะได้เจอกับมิคาเอลขณะที่กำลงับาดเจ็บสาหัส มิคาเอลจับตัวเซสึนะไว้เพื่อต้องการถามเรื่องลูซิเฟอร์ พี่ชายฝาแฝดของตนเอง เซสึนะรู้จากมิคาเอลว่าซาระกำลังจะถูกพิพากษา มิคาเอลเสนอตัวเข้าช่วยพาเซสึนะไปที่บัลลังก์พิพากษา

ขณะเดียวกันราฟาเอลให้ซาระกินยาพิษที่จะทำให้สูญเสียเสียงตามคำสั่งของเซวอฟทาท่าร์ที่จับเสนาฯของตนเป็นตัวประกันอยู่ ในบัลลังก์พิพากษา เซวอฟทาท่าร์เป็นประธานพิพากษา และต้อนซาระจนจนมุมโดยที่เธอไม่มีเสียงที่จะเถียงกลับ แค่ราฟาเอลก็ปรากฎตัวขึ้นช่วยเหลือเธอเอาไว้ อุริเอลปรากฎตัวขึ้นต่อหน้าบัลลังก์พิพากษาเป้าหมายของเขาคือการเปิดโปงตัวจริงของเซวอฟทาท่าร์ตามคำสัญญาที่ให่ไว้กับซาฟิเคิลที่ตายไปแล้ว แต่ในขณะที่แผนการกำลังจะสำเร็จมิคาเอลและเซสึนะก็ขับยานเมลคับเข้าพุ่งชนบัลลังก์พิพากษา ความจริงแล้วเซวอฟทาท่าร์ก็คือไลล่า หญิงสาวที่เคยทำงานฝ่ายวิจัยการกำเนิดเมทาโรนและแซนดัลโฟน แซนดัลโฟนต้องการให้เธอกำเนิดร่างกายให้เขาจึงลักพาตัวเธอไป ทางด้านซาระก็ถูกราฟาเอลเอาตัวไป ทั้งเซสึนะ มิคาเอล และอุริเอลต่างก็ถูกหมายหัวตามจับ

เซสึนะเข้าร่วมกับคณะกบฎที่นำโดยเรเจิล และได้ความช่วยเหลือจากอุริเอลอีกแรง เซสึนะได้เจอกับคาโต้ที่พลัดหลงกันที่นรกอานาคุระ ทั้งหมดจึงมุ่งหน้าไปที่ที่อยู่ของเซวอฟทาท่าร์เพื่อเข้าจับกุมตัว แต่เมื่อทั้งหมดไปถึงเซวอฟทาท่าร์หรือไลล่าก็อยู่ในสภาพเสียสติด้วยฝีมือของโรเชล ในท้องของเธอก็มีลูกชองแซนดัลโฟนอยู่ด้วย โรเชลปรากฎตัวต่อหน้าเซสึนะอีกครั้งพร้อมกับบุรุษชุดดำลึกลับคนหนึ่ง ซึ่งก็คือลูซิเฟอร์ที่ถูกโรเชลทำให้คืนชีพขึ้นมา คาโต้ถูกลูซิเฟอร์ฟันบาดเจ็บสาหัส เมื่อแซนดัลโฟนพลาดจากเววอฟทาท่าร์ก็หันมาหาซาระโดยต้องการให้ซาระกำเนิดร่างของเขา ในขณะเดียวกันราฟาเอลที่หลงรักซาระได้ขังเธอเอาไว้เพื่อไม่ให้พบหน้ากับเซสึนะ แซนดัลโฟนถือโอกาสนี้โจมตีซาระ เซสึนะเข้ามาช่วยแต่ก็สายไปซะแล้ว เมทาโรนที่เป็นความหวังหนึ่งเดียวในการช่วยซาระก็ถูกลูซิเฟอร์สังหาร ลูซิเฟอร์ท้าให้เซสึนะไปที่หอเอเทมานอฟที่กักขังอดัมกาดามอนเพื่อพิสูจนเรื่องจริงของเหล่าเทพบางอย่าง

ทางด้านโรเชลที่ใช้ร่างของตนกักขังวิญญาณของแซนดัลโฟน ก็เกิดการเสื่อมถอยของเนื้อเยื่อในร่างกายที่ได้รับมาจากอเล็กเซลและจำเป็นต้องเดินทางไปที่หอเอเทมานอฟเพื่อรวมร่างกับอเล็กเซล ฝ่ายเซสึนะที่ได้รับการช่วยเหลือจากมิคาเอล อุริเอล และราฟาเอล รวมทั้งคณะกบฎเถื่อน เตรียมมุ่งหน้าไปยังหอเอเทมานอฟ แต่ถูกขัดขวางโดยนางปีศาจบัลเบโร 1 ใน 7 ซาตาน คุไรและโนอิสปรากฎตัวขึ้นจฃช่วยเหลือเซสึนะ ทั้งสองถูกแมดเฮคเตอร์ช่วยไว้ตอนที่อานาคุระล่ม แมดเฮดเตอร์ยื่นข้อเสนอในการแลกเปลี่ยนตัวคุไร โดยตนเองจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับพวกเซสึนะจนกว่าเซสึนะจะเข้าไปที่หอเอเทมานอฟได้ เซสึนะเดินทางไปที่ประตูทางเข้าบัลลังก์สวรรค์ เผชิญหน้ากับลูซิเฟอร์ เพื่อช่วยเซสึนะให้เข้าไปในประตูได้อย่างปลอดกับคาโต้ก็ได้สละชีวิตตนเอง ณ ที่นั้น

ทางด้านซาระที่ถูกแซนดัลโฟนควบคุมก็มุ่งหน้าไปที่หอเอเทมานอฟเช่นกัน เซสึนะได้เข้าพบกับพระเจ้าผู้สร้างที่ความจริงแล้วเป็นแค่โปรแกรมคอมพิวเตอร์ควบคุมทุกอน่างอยู่เบื้องหลัง ด้วยคำสัญญาที่ลูซิเฟอร์ให้ไว้กับอเล็กเซลเขาได้ช่วยเซสึนะจัดการโปรแกรมของพระเจ้าผู้สร้าง ส่วนซาระก็สามารถไล่แซนดัลโฟนออกจากร่างตนเองได้ โรเชลเองก็ยินดีถูกอเล็กเซลสังหารแล้วก็ช่วยเหลือเซสึนะ อดัมกาดามอนเสียสละร่างของตนเองเพื่อกลืนกินโปรแกรมของพระเจ้าผู้สร้าง กองทัพปีศาจที่เข้าบุกสวรรค์ก็ล่าถอยออกไปเมื่อได้ยินคำเทศนาครั้งสุดท้ายของอดัมกาดามอน เซสึนะทิ้งพลังของเทพทั้งหมดไป และกลับมาใช้ชีวิตแบบมนุษย์ธรรมดากับซาระอีกครั้ง คุไรก็กลับไปฟื้นฟูอานาคุระ โดยหวังเอาไว้ว่าคนทั้งหมดที่เคยได้ต่อสู้ร่วมกับจะได้กลับมาพบกันอีกครั้งในสักวันหนึ่ง

จบซะที = =' คราวหน้าเป็นยังเป็นเรื่องนี้อยู่ แต่เป็นภาคอนิเมคับ

แถม>>

Comment

Comment:

Tweet


ภาพสวย * [] *!!
ลูซิเฟอร์แอบเท่ห์ แฮ่ซ์~
เนื้อเรื่องมึนๆหน่อยแฮะ รึว่าเรามึนเอง @ _ @
เราว่าเรามึนชื่อแฮะ ต้องย้อนกลับไปอ่านใหม่ แฮ่ซ์ๆ
#3 by timo At 2005-05-08 23:07,

ลูซิเฟอร์เท่มากๆ

ซาระนี่เปงคนดีจังเนอะ
งุงุ
#2 by -'๑'- So^^Cool -'๑'- At 2005-05-08 20:16,
หึ...หึ....
เริ่มอยากดองบล็อคขึ้นมาแล้วสิ
พรุ่งนี้ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดรึไม่ขี้เกียจซะก่อน
จะ Spoil Bleach ตอนที่ 177
#1 by ::| AkiTo |:: At 2005-05-08 18:45,